Phương pháp nội soi dạ dày không đau – nội soi dạ dày gây mê

Ở các nước phát triển trên thế giới việc tầm soát ung thư dạ dày bằng phương pháp nội soi đã được áp dụng từ lâu. Vì những dấu hiệu bệnh lý viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày giai đoạn sớm thường giống nhau và khó phân biệt nếu không được nội soi chẩn đoán.

Những phương pháp nội soi dạ dày phổ biến

Ở Việt Nam, phần lớn người bệnh bị đau dạ dày thường tự mua thuốc về uống hoặc uống thuốc không đúng, không đủ liều. Người bệnh chỉ đi khám nội soi tiêu hóa khi có triệu chứng đau bụng không chịu được, ăn uống kém, sụt cân nhanh. Nhiều trường hợp bị chẩn đoán là ung thư dạ dày thì cảm thấy rất bất ngờ vì chỉ nghĩ mình bị viêm loét dạ dày thông thường nhưng không ngờ bệnh lại nghiêm trọng đến mức vậy.

Khi bắt đầu thấy các triệu chứng như đau dạ dày, ăn uống khó tiêu, buồn nôn, nôn, sút cân… bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được tư vấn và cho chỉ định nội soi nếu cần thiết.

Nội soi bằng phương pháp truyền thống, bệnh nhân sẽ có cảm giác khó chịu, buồn nôn; kích thích nhiều khiến cho nhu động ruột co kéo, gây khó khăn trong việc quan sát cho bác sĩ và nhiều trường hợp thấy đau họng sau khi soi.

Nội soi dạ dày không đau (nội soi dạ dày gây mê) là một trong những phương pháp tiên tiến nhất hiện nay để thăm khám và phát hiện các dấu hiệu tổn thương dạ dày như viêm, loét, nhiễm trùng, chảy máu dạ dày, lấy mẫu mô sinh thiết để chẩn đoán ung thư dạ dày. Đây phương pháp phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn. Với quy trình thực hiện nhẹ nhàng sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn cảm giác sợ hãi, đau đớn và ám ảnh trong suốt cả quá trình. Nhờ vậy, thủ thuật nội soi trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn rất nhiều. Đặc biệt, nội soi gây mê giúp bác sĩ quan sát được kĩ hơn toàn bộ những tổn thương nhỏ nhất ở những vị trí khuất. 

Theo đó, bệnh nhân sẽ được gây mê trong suốt quá trình nội soi, thuốc mê được đưa qua đường tĩnh mạch với liều lượng nhất định. Thời gian gây mê phụ thuộc vào thời gian nội soi, thông thường từ 3- 5 phút, bệnh nhân tỉnh ngay sau khi kết thúc soi. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ưu điểm của nội soi dạ dày không đau

– Thời gian nội soi nhanh từ 3-5 phút

– Bệnh nhân tỉnh lại ngay sau khi quá trình nội soi kết thúc

– Bệnh nhân không cảm thấy khó chịu: Không đau, không buồn nôn như nội soi thông thường qua đường miệng hay đường mũi

– Hạn chế tối đa một số tai biến trong quá trình nội soi như trật khớp hàm, tăng huyết áp…

– Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên tuyệt đối không gây hại cho sức khỏe.

Thông tin liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí:

Khu khám chữa bệnh theo yêu cầu - Bác sĩ Đại Học Y

KHU KHÁM CHỮA BỆNH THEO YÊU CẦU – BÁC SĨ ĐẠI HỌC Y

Địa chỉ: Số 225A Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0901.53.83.83

Fanpage: fb.com/Phongkhamdhy/

Email: bacsidhy@gmail.com