Những nguyên nhân gây viêm buồng trứng

Viêm buồng trứng có thể ảnh hưởng đến bệnh nhân ở mọi lứa tuổi. Bạn có thể kiểm soát bệnh này bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ là nguyên nhân chính dẫn đến viêm buồng trứng.

Viêm buồng trứng có nguồn gốc là do lây nhiễm. Gốc rễ của căn bệnh này là bệnh nhiễm trùng vi khuẩn (tụ cầu, liên cầu, E. coli, Mycoplasma, v.v.) hoặc các tác nhân gây bệnh (Chlamydia, xoắn khuẩn, virus, v.v.).

NHỮNG YẾU TỐ NÀO LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY NÊN BỊ VIÊM BUỒNG TRỨNG?

Có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc viêm buồng trứng, chẳng hạn như các tác nhân gây bệnh cơ hội xâm nhập thành công vào các chấn thương niêm mạc trong các mô cơ bản và bắt đầu nhân lên, sau đó di chuyển lên tử cung. Tác nhân gây bệnh có thể xâm nhập vào đường sinh dục và thông qua dụng cụ phẫu thuật…

Nguyên nhân chính dẫn đến viêm buồng trứng bao gồm:

1. Viêm nhiễm đường sinh dục

Tình trạng viêm các bộ phận sinh dục. Bệnh lậu có thể gây tổn hại các tế bào biểu mô đường sinh dục bên ngoài và sau đó lan truyền ra. Viêm cấp tính đặc trưng bởi sự lây lan nhanh chóng ở đường sinh dục và gây biến chứng nhiễm khuẩn phần phụ nghiêm trọng.

Những thay đổi viêm nhiễm mạn tính trong tử cung. Mầm bệnh mạn tính từ nội mạc tử cung mạn tính có cơ hội để di chuyển vào trong các ống dẫn trứng và gây ra tình trạng viêm. Vì vậy, chị em cần chú ý đi khám phụ sản định kì 2 lần/năm để phát hiện và điều trị bệnh sớm.

2. Can thiệp ngoại khoa

Các mô đường sinh dục ngoài và trong khoang tử cung bị tổn thương trong quá trình chẩn đoán và điều trị, phá thai hoặc sinh con.

Thủng tử cung do vòng tránh thai là một trong những nguyên nhân bị viêm buồng trứng thường gặp. Khi vòng tránh thai nhiễm khuẩn, các tác nhân nhiễm trùng âm đạo có thể di chuyển vào nội mạc tử cung, sau đó đến ống và buồng trứng

3. Suy giảm sức đề kháng

Viêm buồng trứng luôn xuất hiện ở các bệnh nhân suy giảm miễn dịch với một tình trạng bất lợi về sức khỏe như bệnh nội tiết và miễn dịch, rối loạn chức năng nội tiết tố, bệnh phụ khoa cơ bản, …

Ngoài ra, viêm buồng trứng cũng tập trung ở những đối tượng căng thẳng và mệt mỏi; giảm thân nhiệt hoặc khí hậu thay đổi rõ rệt …

Mong rằng với những nguyên nhân gây nên bị viêm buồng trứng được chia sẻ trên đây đã cung cấp cho chị em những thông tin hữu ích.

Thông tin liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí:

Khu khám chữa bệnh theo yêu cầu - Bác sĩ Đại Học Y

KHU KHÁM CHỮA BỆNH THEO YÊU CẦU – BÁC SĨ ĐẠI HỌC Y

Địa chỉ: Số 225A Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0901.53.83.83

Fanpage: fb.com/Phongkhamdhy/

Email: bacsidhy@gmail.com

Tags: ,