Lợi ích của siêu âm 4D

Việc nhìn ngắm con yêu từ những ngày đầu tiên qua những hình ảnh siêu âm 4D là một niềm vui, niềm hạnh phúc khó tả của các bà mẹ. Siêu âm 4D mang lại những khung hình sống động, hình ảnh chân thực nhất của con yêu khi còn trong bụng mẹ. Ngoài ra, các mẹ cũng cần tìm hiểu những lợi ích khác của siêu âm 4D, đồng thời nắm rõ những thời điểm tốt nhất để tiến hành.

Thời điểm thích hợp để siêu âm 4D
Sau tuần 24 của thai kỳ, những hình ảnh 4D sẽ đạt đến độ chính xác cao nhất. Theo một số tài liệu hướng dẫn, một bà mẹ mang thai có thân hình với đường cong nên tiến hành siêu âm 4D vào tuần thứ 30 đến 34 để có hình ảnh rõ ràng. Những bà mẹ sinh đôi hoặc mang đa thai nên tiến hành siêu âm  4D vào tuần 24 đến 27 của thai kỳ.

Siêu âm 4D và siêu âm 3D

Các hình siêu âm 3D và siêu âm 4D thường có màu vàng vì các bác sĩ thấy rằng màu sắc này cho ra hình ảnh dễ nhìn nhất

Chuẩn bị cho một lần siêu âm
Mỗi lần siêu âm 4D thường kéo dài khoảng 20 – 30 phút. Các chuyên gia khuyến khích mẹ bầu nên uống 8 đến 10 cốc nước trong ít nhất 3 ngày trước ngày siêu âm. Trước khi đi siêu âm 4D, mẹ nên nhịn ăn 6 đến 12 tiếng để dạ dày trống, khí trong đường ruột được giảm bớt, tránh che khuất các phần cần được quan sát. Ngoài ra, các mẹ cũng cần phải đi tiểu trước khi lên bàn siêu âm.
Siêu âm nói chung đã được áp dụng hàng chục năm trong sản khoa và chưa có bằng chứng nào cho thấy phương pháp này gây hại cho mẹ bầu và thai nhi. Điều duy nhất mẹ cần lưu ý khi siêu âm là đến đúng lịch hẹn của bác sĩ, chú ý các kết quả và hỏi bác sĩ ngay khi có thắc mắc cần giải đáp.

Lợi ích từ siêu âm siêu âm 4D
Siêu âm 4D giúp các mẹ có thể nhìn thấy khuôn mặt, làn da, tay và chân cùng những cú quẫy, đạp, vung tay… như thể bé đang ở ngay trước mặt vậy. Ngoài ra, các mẹ còn có thể mang đĩa video siêu âm 4D về nhà để cùng mọi người trong gia đình cùng theo dõi. Điều này tạo ra một sự liên kết tuyệt vời giữa ba mẹ và bé, giữa bé và cả gia đình ngay từ khi bé chưa ra đời.
Siêu âm 4D giúp chẩn đoán chính xác các dị tật như sứt môi, hở hàm ếch, các dị tật về não và về giới tính của bé. Công nghệ siêu âm 4D cho phép bạn nhìn được chuyển động và ghi hình ảnh ra đĩa DVD. Siêu âm 4D thường được các bác sĩ khuyên người mẹ lựa chọn vào lần khám thai định kì thứ 2

Thông tin liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí:

Khu khám chữa bệnh theo yêu cầu - Bác sĩ Đại Học Y

KHU KHÁM CHỮA BỆNH THEO YÊU CẦU – BÁC SĨ ĐẠI HỌC Y

Địa chỉ: Số 225A Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0901.53.83.83

Fanpage: fb.com/Phongkhamdhy/

Email: bacsidhy@gmail.com

Tags: