ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA KHỚP GỐI BẰNG PHƯƠNG PHÁP HUYẾT TƯƠNG GIÀU TIỂU CẦU (PRP)

ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA KHỚP GỐI BẰNG PHƯƠNG PHÁP HUYẾT TƯƠNG GIÀU TIỂU CẦU (PRP)

Điều trị thoái hóa khớp gối, bằng phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu là phương pháp mới, đã được áp dụng thời gian gân đây bởi hiệu quả tích cực mà nó mang lại. Vậy ưu điểm của phương pháp điều trị thoái hóa khớp hoàn toàn mới này là gì?

Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) là gì?

Huyết tương giàu tiểu cầu là một chế phẩm từ chính máu của người bệnh (tế bào máu tự thân), với hàm lượng tiểu cầu cao có chứa nhiều yếu tố tăng trưởng cùng các phân tử sinh học.

Hoạt động của PRP là giải phóng các yếu tố tăng trưởng và điều hòa miễn dịch giúp kích thích khả năng hồi phục tự nhiên của cơ thể, đẩy nhanh tốc độ phục hồi tại chỗ của các mô tế bào bị tổn thương, chấm dứt cơn đau nhanh chóng, mang lại hiệu quả điều trị đau vượt trội so với các biện pháp điều trị đau thông thường.

Áp dụng điều trị thoái hóa khớp gối bằng phương pháp PRP cho phép vùng bị tổn thương được nhận một hàm lượng lớn các yếu tố tăng trưởng tái tạo lại tổ chức tổn thương.

Bệnh nhân điều trị thoái hóa khớp gối bằng liệu pháp PRP

Ưu điểm của tiêm huyết tương giàu tiểu cầu trong điều trị thoái hóa khớp gối

– Là phương pháp điều trị điều trị thoái hóa khớp gối AN TOÀN vì sử dụng CHÍNH MÁU của BẠN, hiệu quả, ít gây biến chứng, tương thích sinh học 100%.

– Gia tăng sự tái tạo mô mềm và xương khớp gối.

– Tăng sinh mạch máu khớp gối do tiểu cầu kích thích.

– Giảm tác dụng ức chế lành vết thương gây ra do glucocorticoids

– Tăng nồng độ bạch cầu lên cao (chống nhiễm trùng)

– Không nguy cơ truyền nhiễm (PRP được trích từ chính máu của bệnh nhân)

– Tránh được những phẫu thuật chưa cần thiết.

– Tất cả các trang thiết bị được sử dụng trong một phòng thủ thuật khép kín, vô khuẩn và dùng một lần

– Chi phí hợp lí, phương thức hiện đại, đơn giản.

– Bệnh nhân không cần phải chuẩn bị trước .

– Chỉ mất khoảng 30 phút cho mỗi lần điều trị.

– Đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận.

Ngoài điều trị thoái hóa khớp gối, Liệu pháp PRP được chỉ định cho những bệnh nào?

Liệu pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được chỉ định điều trị cho những trường hợp, khi mà việc uống thuốc hay tiêm thuốc không thể giúp khỏi bệnh như:

–    Thoái hóa khớp gối

–    Viêm gót chân

–    Viêm cân gót chân

–    Viêm gân bánh chè khớp gối

–    Viêm quanh khớp vai, khớp khuỷu…

–    Giảm đau, viêm do chấn thương

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng PRP được thực hiện như thế nào?

  • Huyết tương giàu tiểu cầu được chiết tách từ chính máu của người bệnh,
  • Được thực hiện bằng cách lấy khoảng 10 ml máu từ chính người bệnh,
  • Sau đó tiến hành ly tâm để loại bỏ hồng cầu, bạch cầu, thu về lượng huyết tương có nồng độ tiểu cầu gấp 4-8 lần so với huyết tương bình thường.
  • Tiểu cầu sau khi đã được hoạt hóa được sử dụng để tiêm trực tiếp vào khớp gối điều trị cho khách hàng.
  • Liệu trình điều trị thoái hóa khớp gối bằng liệu pháp PRP gồm 3 lần tiêm. Mỗi lần tiêm cách nhau 1- 2 tuần tùy theo chỉ định của bác sĩ. Thời gian phục hồi có thể là hai tuần hoặc kéo dài đến vài tháng sau một liệu trình điều trị, tuỳ mức độ tổn thương và tuỳ từng trường hợp cụ thể.

Trước khi lấy máu, người bệnh không cần phải nhịn đói, đồng thời không cần kiêng cữ gì sau khi được tiêm PRP. Đặc biệt, người bệnh không cần lưu lại bệnh viện. Mỗi bệnh nhân sẽ có một bộ kít để ly tâm máu riêng biệt, đảm bảo tính an toàn, không có sự lây nhiễm.

Hiệu quả điều trị thoái hóa khớp gối bằng liệu pháp PRP

PRP là phương pháp an toàn và hiệu quả để điều trị viêm khớp gối độ II và III. Hiệu quả của điều trị thoái hóa khớp gối bảng PRP có thể thấy cơn đau giảm mạnh, đi lại được ngay trong tuần đầu tiên; cải thiện rõ rệt sau 6 tháng. 

100% bệnh nhân hài lòng với phương pháp này, lớp sụn dày hơn sau 6 tháng và chất lượng cuộc sống được cải thiện đáng kể. Mặc dù các nghiên cứu sâu hơn với đối tượng kiểm soát và nhiều bệnh nhân cần có sự tuân thủ chế độ vận động và chỉ định của bác sĩ.

Nói chungliệu pháp này cho thấy điều trị viêm khớp gối bằng PRP là một liệu pháp xâm lấn tối thiểu đầy hiệu quả cho bệnh nhân viêm xương khớp.

Vào tháng 2 năm 2020, một nhóm các nhà nghiên cứu đa quốc gia đã công bố kết quả trên Tạp chí Phẫu thuật Chỉnh hình & Chấn thương Châu Âu (xem bản gốc 14 ) so sánh tiêm PRP và axit hyaluronic trong khớp gối và điều tra kết quả lâm sàng và đau ở cả 6 và 12 tháng.

  • Tại đây các nhà nghiên cứu đã kiểm tra 1.248 trường hợp; 636 PRP, 612 axit hyaluronic. Kết quả của tổng quan hệ thống và phân tích tổng hợp này cho thấy PRP vượt trội hơn axit hyaluronic trong điều trị đau khớp gối có triệu chứng ở 6 và 12 tháng.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng liệu pháp PRP ở đâu?

Tại Khu khám chữa bệnh theo yêu cầu Bác sĩ Đại Học Y, Liệu pháp điều trị PRP được các Giáo sư, Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình thực hiện đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân thoái hóa khớp bằng liệu pháp tiêm huyết tương PRP!

Quý khách hàng có nhu cầu điều trị thoái hóa khớp gối bằng phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu tại KHU KHÁM CHỮA BỆNH THEO YÊU CẦU, vui lòng liên hệ tổng đài 090 153 83 83