Giới thiệu chuyên khoa Cơ – Xương – Khớp

Ở Việt Nam, nhóm bệnh lý về cơ xương khớp khá phổ biến ở nhiều lứa tuổi với tỷ lệ mắc bệnh khá cao đặc biệt là người cao tuổi. Nhóm bệnh này không gây tử vong tức thời nhưng  nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời sẽ để lại các di chứng nặng nề, ảnh hưởng đến chức năng vận động,  làm giảm hoặc mất khả năng lao động, thậm chí có thể gây tàn phế. Các bệnh lý cơ xương khớp như: Thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, viêm khớp, thấp khớp, thoát vị đĩa đệm, loãng xương, gout…đang gặp ngày càng nhiều. Chính vì vậy, chuyên khoa Cơ xương khớp – Khu khám chữa bệnh theo yêu cầu đã ra đời với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc y khoa hiện đại. Với mục đích cung cấp ngày càng nhiều thông tin để tất cả mọi người dân có thể phòng ngừa và điều trị các bệnh về cơ xương khớp một cách có hiệu quả, giúp người dân có một hệ vận động khỏe mạnh.

 1. Chức năng – Nhiệm vụ:
 • Khám, chẩn đoán, điều trị bệnh nhân thuộc chuyên ngành Cơ xương khớp
 • Nghiên cứu, ứng dụng và cập nhập các thành tựu mới trong lĩnh vực Cơ xương khớp
 1. Các dịch vụ chuyên khoa

Khoa Cơ Xương Khớp – Khu khám chữa bệnh theo yêu cầu – Bác sĩ Đại học Y cung cấp đa dạng, phong phú các dịch vụ thăm khám và điều trị các bệnh lý xương khớp chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu của người bệnh:

 • Bệnh khớp tự miễn: (viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp tự phát tuổi thiếu niên…);
 • Bệnh xương khớp do thoái hóa: (thoái hóa nguyên phát khớp ngoại biên như khớp gối, khớp vai; thoái hóa cột sống thắt lưng; thoát vị đĩa đệm,…; thoái hóa thứ phát do chấn thương, loãng xương, viêm khớp,…);
 • Bệnh khớp nhiễm khuẩn do rối loạn nội tiết: (gút, viêm khớp do đái tháo đường…);
 • Bệnh xương khớp do rối loạn mạch máu – thần kinh: (đau thần kinh tọa, hội chứng đường hầm cổ tay…);
 • Bệnh về hệ thống phần mềm: (viêm bao gân, viêm quanh khớp vai, viêm gân, viêm bao hoạt dịch, viêm điểm bám gân, viêm gân gấp các ngón, viêm gân gót…).
 • Các rối loạn về xương hoặc sụn (loãng xương nguyên phát hoặc thứ phát, bệnh Paget hoại tử vô mạch chỏm xương đùi,);
 • Tiêm khớp, hút dịch khớp, tiêm các điểm bám gân, tiêm ngoài mang cứng, tiêm chất nhờn tại khớp,…
 1. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa:

Khoa Cơ Xương Khớp – Khu khám chữa bệnh theo yêu cầu – Bác sĩ Đại học Y hiện là nơi công tác của các Giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm về xương khớp.

 • GS-TS. Cao Minh Châu – Nguyên PGĐ viện PHCN – Trưởng bộ môn PHCN Trường ĐHYHN
 • TS. Lê Thắng Đức – T.Phòng KHTH Bệnh Viện Đại Học Y HN
 • TS. Nguyễn Mai Hồng – Trưởng khoa Cơ Xương Khớp BV Bạch Mai –
  P. Chủ tịch Hội Loãng xương HN
 1. Cơ sở vật chất, trang thiết bị:

Trang thiết bị y tế đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ chẩn đoán bệnh cơ xương khớp. Khoa Cơ Xương Khớp – Khu khám chữa bệnh theo yêu cầu – Bác sĩ Đại học Y được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi cùng hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất được nhập khẩu từ các quốc gia có nền công nghệ y khoa tiên tiến.

 • Hệ thống chụp cộng hưởng từ MRI: Giúp xác định các bệnh về cột sống như chấn thương cột sống cổ, cột sống lưng, thoái hoá cột sống đĩa đệm, chấn thương tuỷ sống…;các chấn thương khớp như khớp gối, khớp háng, gãy xương…
 • Máy chụp cắt lớp vi tính (CT): Giúp phát hiện và đánh giá chuẩn xác các tổn thương của hệ thống xương khớp. Khi tiêm thuốc cản quang, chụp CT còn xác định được các tổn thương của mô mềm, tình trạng xâm lấn của tổn thương từ xương, màng xương hoặc các tổn thương từ nơi khác di căn đến.
 • Máy chụp X-Quang: Máy chụp X- quang giúp đánh giá các tổn thương xương một cách hiệu quả từ gãy xương trong chấn thương cho đến các bệnh lý nhiễm trùng, ký sinh trùng, các loại u xương lành và ác tính…
Thông tin liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí:

Khu khám chữa bệnh theo yêu cầu - Bác sĩ Đại Học Y

KHU KHÁM CHỮA BỆNH THEO YÊU CẦU – BÁC SĨ ĐẠI HỌC Y

Địa chỉ: Số 225A Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0901.53.83.83

Fanpage: fb.com/Phongkhamdhy/

Email: bacsidhy@gmail.com

Tags: ,